40 years anniversary
HOTLINE: 0902.15.25.35

Descon triển khai thi công dự án Nhà máy điện gió Bạc Liêu

TH02 04, 2015

Dự án Nhà máy điện gió Bạc Liêu – Giai đoạn 2 được Công ty CP Xây dựng Công nghiệp (Descon) động thổ thi công vào ngày 18/12/2014 tại xã Vĩnh Trạch Đông, Tp. Bạc Liêu.

Dự án do Công ty TNHHN Xây dựng Thương mại Du lịch Công Lý làm chủ đầu tư và được triển khai từ tháng 9/2010. Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 với 10 turbine điện gió chính thức hòa lưới điện quốc gia vào tháng 5/2013, tháng 2/2014, Giai đoạn 2 của dự án bắt đầu được triển khai thi công với 52 trụ điện gió.

Mặc dù chưa có kinh nghiệm trong việc thi công trên biển cũng như xây dựng nhà máy điện gió, nhưng với năng lực và kinh nghiệm thi công lâu năm trong ngành xây dựng, Descon đã trúng thầu gói thầu số 7 “Thi công xây dựng móng trụ Turbine từ móng số 55 đến móng số 62” – giai đoạn 2 của dự án với thời gian thi công dự kiến là 12 tháng.

Sau hơn 1 tháng triển khai, Descon đã hoàn tất các công tác tạm như gia công hệ sàn đạo, bãi gia công, bãi tập kết vật tư, tập kết máy móc thiết bị và bắt đầu tiến hành các công tác xây dựng.

Do dự án được thi công trên biển nên yêu cầu kỹ thuật và thiết bị thi công khá phức tạp, ngoài ra, thời tiết và con nước thủy triều cũng là một trở ngại khá lớn cho nhà thầu trong suốt quá trình thi công dự án. Chính vì thế, để đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật và điều kiện thi công khó khăn của dự án, Descon đã nghiên cứu, áp dụng thiết bị máy móc hiện đại và các biện pháp thi công phù hợp với điều kiện địa chất thực tế của công trình nhằm rút ngắn tiến độ thi công và đảm bảo chất lượng của dự án.

Có thể nói, đây là cơ hội tốt cho Descon để tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công trên biển nói chung, nhà máy điện gió nói riêng để hoàn thiện hơn năng lực thi công, sẵn sàng cho các dự án có quy mô lớn hơn trong tương lai.


Các tin khác

Scroll to top

Thông tin mới