40 years anniversary
Hotline: 0902.15.25.35

Bệnh viện Vinmec Sài Gòn: Khẩn trương hoàn tất các hạng mục cuối để bàn giao

TH06 29, 2015

Sau hơn 7 tháng thi công, công trình bệnh viện Vinmec Sài Gòn đang thực hiện những hạng mục cuối cùng để chuẩn bị bàn giao cho chủ đầu tư. Công trình có diện tích 44.630m2 nằm trong khu đô thị Vinhomes Central Park, Q. Bình Thạnh do Tập đoàn Vincom làm chủ đầu tư và là một trong những dự án của chuỗi bệnh viện Vinmec được Vincom triển khai trên toàn quốc.

Công trình Bệnh việc Vinmec Sài Gòn là một trong những công trình lớn do Descon thi công trong năm nay nhưng lại có thời gian thi công khá ngắn với tiến độ gắt gao và yêu cầu kỹ thuật phức tạp.

Thời gian đầu, việc thi công có khá nhiều khó khăn do tiến độ thi công rất gấp rút. Công trường phải thi công không ngừng nghỉ 24/24 với thời gian làm việc được chia thành 3 ca. Công nhân và kỹ sư chưa quen với nhịp độ làm việc suốt ngày đêm do áp lực rất lớn từ công việc và tiến độ thi công. Vì vậy không khí làm việc trên công trường lúc nào cũng căng thẳng và khẩn trương.

Hơn thế nữa, công tác thi công cũng gặp trở ngại do nền đất yếu, diện tích thi công tầng hầm rộng vì vậy Ban chỉ huy Descon phải áp dụng các biện pháp kỹ thuật phù hợp để việc thi công thuận lợi, không ảnh hưởng đến tiến độ công trường.

Ngày 31/3/2015, Công trình bệnh viện Vinmec Sài Gòn cất nóc trước tiến độ 2 tuần. Tháng 6/2015, công trình đang khẩn khương thi công những hạng mục cuối cùng để bàn giao các các hạng mục chính cho chủ đầu tư vào cuối tháng 6/2015 theo đúng tiến độ.

Dưới áp lực căng thẳng của tiến độ thi công và yêu cầu khắt khe của chủ đầu tư, có thể nói công trình đã thi công thuận lợi đến lúc kết thúc. Kết quả này là sự ghi nhận đáng khích lệ cho sự kiên trì và nỗ lực hết mình của anh em ban chỉ huy, kỹ sư, công nhân tại công trình Vinmec Sài Gòn nói riêng và của tập thể Descon nói chung, tạo cú hích tinh thần rất lớn cho anh em Descon ở các công trường khác phấn đấu thi công vượt tiến độ.

Các tin khác

Scroll to top