40 years anniversary
HOTLINE: 0902.15.25.35

Chiến Lược Nhân Sự Trong Sứ Mệnh Phát Triển Descon

TH12 29, 2012

"…Xây dựng Descon trở thành thương  hiệu hàng đầu của ngành xây dựng Việt Nam, thông qua việc tạo dựng những  khác biệt với các thương hiệu khác trên thị trường. Đem lại giá trị tối  đa và sự tăng trưởng bền vững cho các nhà đầu tưTạo  ra môi trường làm việc có các mối quan hệ bền vững, các thành viên có cơ hội  phát triển kỹ năng, bản sắc cá nhân, kỹ năng làm việc đội nhóm. Các thành viên tôn trọng, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau để  đạt mục đích chung.

Môi  trường đoàn kết, chia sẻ, tin cậy lẫn nhau trong công tác và hợp tác, trở thành  một tập thể gắn bó lâu dài và phát triển bền vững là tiền đề của thành công."

Trích:  ” Descon – Sứ mệnh chiến lược

Chiến lược trọng tâm

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam 9 tháng đầu năm 2012 tiếp tục gặp nhiều khó khăn và  thách thức. Lĩnh vực bất động sản, xây dựng:  đóng băng, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động xây dựng. Trong bối cảnh đó để đạt  được mục tiêu chiến lược đã đề ra, Descon xác định ưu thế cạnh tranh để chuyển  mình từ nhà thầu chuyên về xây dựng Công Nghiệp chuyển sang lĩnh vực Dân dụng  và là nhà thầu ở trong nhóm các công ty có khả năng thi công các công trình có  quy mô vừa và lớn trong giai đoạn 2-3 năm tiếp theo. Đồng thời xác định việc  sử dụng năng lực quản lý thi công xây dựng & các dịch vụ có liên quan để  phát triển thương hiệu là lợi thế cạnh tranh chính.

Để đạt được mục tiêu doanh thu đã đề  ra, một số Hợp đồng thi công lớn đã được ký kết như: Dự án Khu chung cư TRƯƠNG  ĐÌNH HỘI, TpHCM (2,000 tỷ đồng); Dự án cụm dân cư USILK CITY, Hà Nội (400 tỷ đồng);  Dự án Văn phòng BỘ NGOẠI GIAO, Hà Nội (500 tỷ đồng); Dự án khu chung cư THÀNH  THÁI,TpHCM (1,000 tỷ đồng)

Giá Trị Cốt Lõi

Liêm Chính Trọng Tín – Đoàn Kết –  Hiệu Quả – Năng Động

  • Liêm Chính: Thanh liêm, minh bạch, chính trực trong  mọi trường hợp, hoàn cảnh. Lời nói đi đội với việc làm. Dám nghĩ, dám làm, dám  chịu trách nhiệm
  • Trọng Tín: Mỗi lời hứa là một cam kết mang lại lợi  ích tối đa cho cổ đông, đối tác, khách hàng và xã hội dựa trên  những tiêu chuẩn về đạo đức kinh doanh, sự rõ  ràng, minh bạch và chữ tín.
  • Đoàn Kết: Tạo ra môi trường làm việc có các mối quan  hệ bền vững, các thành viên có cơ hội phát triển kỹ năng, bản sắc cá nhân, kỹ  năng làm việc đội nhóm. Các thành viên tôn trọng, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau để  đạt mục đích chung.
  • Hiệu Quả: Đạt kết quả giống nhau nhưng sử dụng ít thời  gian, công sức và nguồn lực nhất.
  • Năng Động: Sáng tạo, chủ động thay đổi phù hợp hoàn  cảnh và suy nghĩ tích cực, để biến những khó khăn thành thuận lợi, những thách  thức thành cơ hội phát triển.

Chính sách nhân sự

Công tác tuyển dụng được  xem xét trên quan điểm công tâm, công khai, không phân biệt chủng tộc, tôn  giáo, giới tính và tuổi tác. Đúng người  – Đúng việc.

Xem đào tạo là phương thức hỗ trợ quá trình phát triển nghề nghiệp của nhân  viên. Mọi thành viên đều được khuyến khích nâng cao trình độ và kiến thức, dù bằng  hình thức tham gia các khoá học do nội bộ công ty tổ chức hay qua các khóa đào  tạo bên ngoài.  Công tác đào tạo sẽ được tiến hành dựa trên đề xuất của từng  bộ phận, và dựa vào nguồn lực hiện có và cả mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên.

Chính sách lương,thưởng của công ty dựa trên mục tiêu công bằng, nâng cao  hiệu quả làm việc và đảm bảo tính cạnh tranh chung trên thị trường. Lương thưởng  được trả căn cứ vào trách nhiệm khác nhau của từng vị trí công việc; mức độ kiến  thức, kỹ năng của từng nhân viên và hiệu quả công việc.

Lộ trình phát triển sự nghiệp
Tại Descon, ngoài chính sách phát triển sự nghiệp theo chiều dọc (theo cấp bậc) còn  được bổ sung bằng chính sách phát triển theo chiều rộng, thông qua việc  luân chuyển công việc giữa các phòng ban, bộ phận trong công ty nhằm thúc đẩy việc gặt  hái thêm nhiều kỹ năng chuyên môn mới.

Tinh thần ham học hỏi mọi lúc mọi nơi sẽ luôn nhận được sự khuyến khích. Việc học hỏi  không ngừng giúp nhân viên theo kịp sự tiến triển của môi trường thay đổi  nhanh giúp tăng hiệu quả của công ty.

Công ty xây dựng khung năng lực chuẩn bao gồm năng lực chung, năng lực cốt lõi và  năng lực chuyên môn riêng  cho từng vị  trí công việc, thực hiện việc đánh giá năng lực hiện tại của nhân viên và định  hướng đào tạo cho nhân viên có đủ năng lực đảm nhận vị trí cao hơn trong tương  lai.


Các tin khác

Scroll to top