40 years anniversary
HOTLINE: 0902.15.25.35

Công bố Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2008

TH05 22, 2012

VietNamNet kết hợp với Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2008. Theo kết quả công bố, năm 2008 DESCON tiếp tục là một trong 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt nam.

Kể từ lần công bố đầu tiên vào năm 2007, Bảng xếp hạng VNR500 được đánh giá là một mô hình mới nhưng đã tạo được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cũng như các chuyên gia, các đối tác nước ngoài quan tâm đến hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

“Bảng xếp hạng VNR500 là kết quả nghiên cứu từ Vietnam Report, được sự cố vấn của nhóm chuyên gia trong và ngoài nước, đứng đầu là GS. John Quelch, Phó Hiệu trưởng Harvard Business School”.

Bảng xếp hạng VNR500 được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học, độc lập và tuân theo chuẩn mực quốc tế (dựa trên mô hình Fortune 500). Doanh nghiệp không phải nộp bất cứ khoản phí nào để được lọt vào bảng xếp hạng, cũng như không thể tác động nhằm thay đổi kết quả xếp hạng.

Doanh nghiệp được xếp hạng trong VNR500 bởi nguyên tắc điều tra đánh giá độc lập. Các doanh nghiệp lọt vào Bảng xếp hạng chỉ được biết thứ hạng của mình sau khi Ban tổ chức công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bảng xếp hạng VNR500 được xây dựng dựa trên cở sở dữ liệu của Vietnam Report và kết quả nghiên cứu số liệu điều tra mới nhất về hơn 150.000 doanh nghiệp trên toàn quốc từ các cơ quan chức năng (Tổng cục Thống kê, Thuế, Tổng cục hải quan…). Tiêu chí lựa chọn các doanh nghiệp tư nhân được Vietnam Report sử dụng là các doanh nghiệp có vốn sở hữu tư nhân lớn hơn hoặc bằng 51%.

Các tin khác

Scroll to top