40 years anniversary
HOTLINE: 0902.15.25.35

Descon Đồng Hành Cùng Thần Đồng Văn Học Nga Samarsky Tại Việt Nam

TH12 30, 2013

 Đồng cảm với tấm lòng đầy tính nhân văn của cậu bé  thần đồng văn học Nga Mikhail Samarsky, Công ty CP Xây dựng Công nghiệp  (DESCON) đã phối hợp với Công ty First News tài trợ và đồng hành cùng Samarsky  trong suốt hành trình 9 ngày ở Việt Nam của cậu bé.

Với việc đồng hành mời Samarsky về Việt Nam, Descon  mong muốn khơi dậy tình yêu thương, sự quan tâm chia sẻ với cộng đồng mà trọng  tâm là những người mù đang gặp khó khăn ở Việt Nam đồng thời thổi vào giới trẻ  ngọn lửa tinh thần “Dám nghĩ dám làm, dám ước mơ”.

Trong những ngày qua, chuỗi hoạt động giao lưu của  Mikhail Samarsky ở Việt Nam đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ mạnh mẽ của dư luận,  đặc biệt là các bạn thanh niên trẻ và cộng đồng người khiếm thị Việt Nam.

Ngày 2/1 tới, tại nhà văn hóa Thanh niên sẽ diễn ra buổi giao lưu chủ đề “Hạt  giống tâm hồn – Cầu vồng trong đêm” giữa tác giả Nga Mikhail Samarsky với  độc giả thành phố. Trong buổi giao lưu  này, Descon cũng sẽ trao tặng những suất học bổng cho các em học sinh khuyết tật  đặc biệt có hoàn cảnh khó khăn.
Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh  HTV1 và tiếp sóng trực tiếp trên đài Bình Dương và truyền thanh trực tiếp trên  kênh VOH (3 KÊNH: FM 99,9 Mhz – FM 96.3 Mhz – FM 102,6 Mhz )vào lúc 20h00 ngày  thứ NĂM (2/1/2014)


Samarsky  giao lưu với độc giả Việt Nam


Ông  Châu Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Descon phát biểu trong buổi giao lưu với Samarsky

Viết sách từ năm 12 tuổi, giành giải thưởng sáng tác  văn học năm 13 tuổi, Samarsky được xem là thần đồng văn học của Nga. Tác phẩm  “Chó dẫn đường phiêu lưu ký” nhanh chóng trở thành cuốn sách  bán chạy nhất những năm 2012 – 2013, được dịch ra nhiều thứ tiếng Anh, Đức,  Czech, Bulgaria, Thụy Điển và Tiếng Việt là ngôn ngữ thứ tám.

Thông qua cuốn sách này cùng với bản lĩnh dám  nghĩ dám làm của mình, Mikhail Samarsky đã kiến nghị Quốc hội Nga thay đổi  chính sách đối với người khiếm thị, và được chuẩn y.

Các tin khác

Scroll to top