40 years anniversary
Hotline: 0902.15.25.35

Descon nâng cao năng lực thi công hạ tầng trong dự án Nhà máy Điện phân nhôm Đắk Nông

TH02 10, 2015

Ngày 09/02/2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thị sát mặt bằng xây dựng dự án Nhà máy điện phân nhôm Đắk Nông tại Khu công nghiệp Nhân Cơ. Đây là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam sản xuất nhôm có quy mô 450.000 tấn/năm với tổng mức đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng do công ty TNHH Luyện kim Trần Hồng Quân làm chủ đầu tư.

Công ty CP Xây dựng Công nghiệp Descon vinh dự là nhà thầu chính thi công gói thầu đầu tiên – hạng mục xây dựng cho dự án.

Trước đó, ngày 06/12/2015, Descon chính thức động thổ và bắt đầu triển khai thi công dự án. Dự kiến toàn bộ hạng mục xây dựng sẽ được Descon hoàn thành trong thời gian 5 tháng.

Ngoài công tác xây dựng Khu nhà ở chuyên gia, nhà ở cho CB.CNV, Khu nhà điều hành, nhà hàng, café, Descon còn thực hiện toàn bộ phần hạ tầng cơ sở cho dự án với tổng diện tích trên 120 ha. Đây cũng là dịp để Descon chứng minh năng lực của mình trong lĩnh vực thi công hạ tầng cơ sở, hoàn thiện năng lực thi công để vươn cao hơn trong ngành xây dựng.

Trong quá trình triển khai thi công, yếu tố địa hình, mặt bằng thi công cũng gây không ít khó khăn trở ngại cho Descon do Khu vực KCN Nhân Cơ có địa hình đồi núi phức tạp, không bằng phẳng, diện tích khu đất lớn.

Do đó, nhằm đảm bảo quá trình thi công diễn ra thuận lợi theo đúng tiến độ, Descon đã triển khai áp dụng các máy móc, thiết bị, kỹ thuật phù hợp với điều kiện thi công thực tế của công trường. Bên cạnh đó, ban chỉ huy công trường cùng công nhân cũng sẽ được Công ty cấp cho các phương tiện hỗ trợ thuận tiện cho việc đi lại trong công trường.

Các tin khác

Scroll to top