40 years anniversary
Hotline: 0902.15.25.35

Descon tiếp tục đưa công nghệ mới vào công trường

TH11 20, 2014

Đối với một công trình xây dựng, kinh nghiệm và năng lực thi công của nhà thầu là vấn đề cốt lõi nhưng kỹ thuật thi công và ứng dụng công nghệ lại chính là yếu tố quyết định chất lượng và hiệu quả của công trình.

Chính vì thế, thời gian qua, Descon đã có những bước tiến quan trọng để cải tiến kỹ thuật thi công và ứng dụng công nghệ mới trong quá trình thực hiện dự án nhằm nâng cao chất lượng công trình, gia tăng hiệu quả kinh tế, tiết kiệm thời gian vận hành cho chủ đầu tư. Bên cạnh việc cải cách nhân sự, đào tạo và nâng cao chất lượng tay nghề cho đội ngũ thi công trực tiếp, việc tìm kiếm, nghiên cứu những kỹ thuật hiện đại, công nghệ mới đang được Descon đặc biệt chú trọng.

Tháng 10/2014, Descon đã đưa vào sử dụng hệ thống rửa xe tự động tại công trường Vimmec giúp cho việc rửa xe khi ra vào công trường được tiến hành nhanh chóng, tiện lợi đồng thời tiết kiệm nhân công và nước sử dụng.

Đầu tháng 11/2014, Descon tiếp tục vận hành thử nghiệm thành công máy cán nền Laser và máy xoa nền bê tông tại dự án Nhà kho Coffee Mill, Bình Dương. Những chiếc máy công nghệ mới này không những giúp cho việc thi công cán xoa nền bê tông đạt chất lượng và hiệu quả cao nhất mà còn tiết kiệm đến 4 lần nhân công và thời gian thực hiện.

Minh chứng cho việc này là những sản phẩm nền bê tông rất phẳng, bóng, đảm bảo tiêu chuẩn quy định và chất lượng vượt trội các nền bê tông được thi công theo kỹ thuật thông thường hiện nay.

Ngoài ra, Descon còn đầu tư thêm các thiết bị hỗ trợ thi công khác như: máy tô tường, máy buộc thép, xe nâng người…

Không nằm ngoài mục đích tối đa hóa lợi ích cho đối tác, chủ đầu tư, hiện Descon đang hợp tác với các chuyên gia nước ngoài để tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu thêm các loại máy móc công nghệ mới hỗ trợ công tác thi công để đưa vào ứng dụng trên các công trường Descon trong thời gian sắp tới.

Các tin khác

Scroll to top