40 years anniversary
Hotline: 0902.15.25.35

Descon tiếp tục thực hiện chuỗi hoạt động “1 giờ làm việc thực tế”

TH04 30, 2014

Ngày 15/4/2014, gần 50 thành viên khối văn phòng gồm Ban điều hành và CB.CNV Descon đã có 1 giờ làm việc thực tế tại công trường Hưng Ngân, Quận 12 do Descon đang thi công.
Công trường Hưng Ngân hiện đã hoàn thành xong công tác đổ bê tông tầng 2, do đó công việc thực tế của buổi làm việc tại Hưng Ngân chủ yếu là vệ sinh, dọn dẹp mặt bằng thi công.
Sau khi được bộ phận an toàn lao động phổ biến các nội quy an toàn tại công trình, nhóm “công nhân” được chia thành 3 đội và làm việc ở 3 khu vực khác nhau. Đội 1 phụ trách việc dọn dẹp coffa, sắp xếp chân đế và thanh chữ U ở mặt đất; đội 2 phụ trách việc dọn dẹp mặt bằng tầng 2, sắp xếp gọn gàng giàn giáo, sắt hộp…; đội 3 phụ trách việc vệ sinh công trình khu vực cổng ra vào.

1


Phổ biến quy định an toàn lao động trước khi xuống công trường

Hầu hết thời gian làm việc đều ở văn phòng, vì thế khi ra công trường lao động thành viên nào cũng thấy phấn khích với công việc mới mặc dù vẫn hơi e ngại trời nắng nóng. Đội nào cũng làm việc hăng say và phân công, phối hợp công việc rất nhịp nhàng dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ huy công trường. Sau hơn 1 giờ làm việc, các đội “công nhân” đã hoàn thành xuất sắc công việc của mình, đa số các khu vực phân công đều được dọn dẹp sạch sẽ và gọn gàng hơn.

2

4

5

Hăng say làm việc không ngại nắng nóng

6

8

Công việc đã được hoàn thành, công trường cũng gọn gàng và sạch đẹp hơn

“Phải đến công trường, phải làm các công việc của họ dưới trời nắng nóng, em mới cảm nhận được sự vất vả, cực khổ của những người công nhân là như thế nào. Em sẽ biết trân trọng hơn những người công nhân và những giá trị của họ mang lại”, bạn Nguyễn Thị Tiên, kế toán viên của Descon cho biết.
Bạn Đoàn Trung Kiên, Phòng Vật tư cho biết thêm “Một giờ làm việc ở công trường thật khác xa một ngày ở văn phòng, ngoài việc hiểu thêm công việc khó khăn của người công nhân, mỗi lần đi công trường là một lần học thêm được những điều mới mẻ, giờ em đã biết có bao nhiêu loại giàn giáo, coffa … và công dụng của mỗi loại là như thế nào”.

9

Họp rút kinh nghiệm sau giờ làm việc

 Sau mỗi lần đi thực tế như vậy, mỗi thành viên đều viết ra suy nghĩ của mình về buổi làm việc, những vấn đề của công trường theo hiểu biết của mình hay những yêu cầu, đề xuất đối với Ban chỉ huy công trường để từ đó, mỗi công trường sẽ tổng hợp lại và khắc phục, sửa đổi những vấn đề còn thiết sót trong cách vận hành, quản lý, thi công.

Buổi làm việc thực tế tiếp theo sẽ được diễn ra tại công trường nhà máy bia VBL – Tiền Giang vào tháng 5 tới với sự tham gia của toàn thể Ban điều hành và nhân viên khối văn phòng Descon.

 

Các tin khác

Scroll to top