40 years anniversary
Hotline: 0902.15.25.35

Descon Tổ Chức Hội Thảo Nâng Cao Kỹ Năng Lãnh Đạo

TH03 13, 2014

Trong một doanh nghiệp, người lãnh đạo, người quản lý có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc dẫn dắt doanh nghiệp đi đến thành công. Và tất nhiên, kỹ năng lãnh đạo tốt sẽ giúp người lãnh đạo vạch ra chiến lược và đường hướng hoạt động đúng đắn để quản lý tốt doanh nghiệp.

Sáng ngày 8/3/2014, Descon đã tổ chức buổi huấn luyện về nâng cao kỹ năng lãnh đạo cho hơn 30 thành viên trong Ban Lãnh Đạo Descon và Ban Chỉ Huy các dự án.

Buổi huấn luyện nhằm trao đổi và hướng dẫn cho các thành viên trau dồi kỹ năng làm việc nhóm trong nội bộ Ban Điều Hành; nâng cao kỹ năng lãnh đạo và năng lực xây dựng tầm nhìn cho doanh nghiệp.

Tại buổi huấn luyện mỗi thành viên đều có cơ hội nhìn nhận, thẳng thắn đánh giá nội lực của bản thân cũng như của doanh nghiệp. Các cá nhân tự phân tích điểm mạnh yếu của bản thân và của công ty, từ đó đánh giá được thực trạng doanh nghiệp, đồng thời nhận diện được các mục tiêu và yếu tố cần thiết để phát triển bản thân và công ty Descon.

Trên tinh thần thẳng thắn chia sẻ để cùng hoàn thiện, các thành viên tham dự  được tự do trao đổi và phát biểu ý kiến cá nhân về những kinh nghiệm trong  quá trình phối hợp và xử lý công việc; kỹ năng giao việc và quản lý; đánh giá lãnh đạo. Các thành viên trong Ban Điều Hành cũng đưa ra những đánh giá và thống kê các tiêu chí phát triển doanh nghiệp, thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế trong thực trạng hoạt động, đồng thời đề xuất một số giải pháp khắc phục và tận dụng tối đa nguồn lực nhằm thực hiện mục tiêu chiến lược đã đề ra.

Descon thao luan

Thẳng thắn trao đổi, nhìn nhận và chia sẻ

thao_luan

Bài tập thực hành “ Xây dựng tòa tháp bằng giấy trong 30 phút” đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của toàn thể các thành viên tham dự. Các nhóm hăng hái lắp ráp-xây dựng tòa tháp của mình theo tiêu chí riêng của từng nhóm : tòa tháp cao nhất, thi công nhanh nhất, tiết kiệm vật liệu nhất…

Tuy nhiên, kết quả bất ngờ từ bài tập nhóm trên là bài học khá ấn tượng cho từng thành viên tham gia nhóm về việc đánh giá các yếu tố đầu tư và kinh doanh trước khi nhận thi công công trình. Ngoài  việc phải có kế hoạch triển khai chi tiết và sự phối hợp đồng bộ trong công việc, việc phân tích và đo lường các yếu tố khả thi và rủi ro trước và trong quá trình quản lý dự án là rất cần thiết, giúp cho nhà thầu đạt được mục tiêu về doanh thu và lợi nhuận.

lap_ke_hoach

Thảo luận lập kế hoạch xây dựng

thap_cao_nhat

Nhóm xây được tòa tháp cao nhất

Có thể nói, đây là buổi huấn luyện rất có ý nghĩa đối với mỗi cá nhân cấp lãnh đạo của Descon, trong thời gian tới công ty Descon cũng đã lên kế hoạch tổ chức một chuỗi các buổi huấn luyện chiến lược và huấn luyện kỹ năng dành cho đội ngũ quản lý và nhân viên công ty nhằm nâng cao  năng lực cá nhân và phát triển doanh nghiệp vững chắc.

Các tin khác

Scroll to top