40 years anniversary
Hotline: 0902.15.25.35

Descon tổ chức lớp học thiền với thiền sư Minh Niệm

TH06 23, 2014

Thiền không đơn thuần là ngồi yên và tập trung vào hơi thở, những Triết Lý của Thiền còn được con người chiêm nghiệm, học hỏi và áp dụng vào trong cuộc hàng ngày giúp giải tỏa căng thẳng để có được một cuộc sống an bình, vui vẻ và hạnh phúc.

Chính vì những lý do đó, ông Châu Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Deson đã tổ chức một lớp học thiền cho nhân viên tại Đảo Kim Cương và mời thiền sư Thích Minh Niệm, tác giả cuốn sách “Hiểu về trái tim” hướng dẫn thiền tập.

Buổi thiền đầu tiên bắt đầu sau giờ làm lúc 5h chiều ngày 4/6/2014 với sự tham gia của gần 80 học viên là nhân viên văn phòng Descon và các công ty trong tập đoàn. Trước đó, trong chuyến đi team building của toàn công ty, các thành viên Descon cũng đã có dịp làm quen với thiền định do thầy Minh Niệm hướng dẫn.

55

 Không gian yên tĩnh xung quanh của phòng tập

6

Buông bỏ hết những lo toan, tập trung vào hơi thở

Bước chân vào phòng tập, các thiền sinh phải tập buông bỏ hết những lo toan, cơm áo gạo tiền ngoài cửa phòng, tập trung vào hơi thở, tập lắng nghe những bộ phận trên cơ thể mình… Tuy nhiên trong buổi đầu tiên, mọi người vẫn còn gặp nhiều khó khăn do vẫn chưa quen với cách ngồi thiền, phương pháp hít thở mới và đâu đó vẫn còn những ý nghĩa tham sân si ở đời.

Từ buổi học thứ 2, các thiền sinh đã dần quen với việc theo dõi hơi thở, đã biết quan sát cảm giác trên từng bộ phận cơ thể, tâm cũng ít biến động hơn.

44

Cảm nhận cảm giác của từng bộ phận trên cơ thể

33

 Lắng nghe những lời giảng của thầy

Sau mỗi buổi thiền, thiền sư Minh Niệm đều dành thời gian để chia sẻ với các thiền sinh về những triết lý của cuộc sống, giải đáp thắc mắc của mọi người. Đây cũng là cách để các thành viên có thể giải tỏa bớt những lo âu, khúc mắc trong lòng mình.

Thời gian sắp tới, Descon cũng sẽ tổ chức những buổi học thiền ở các công trường. Tin rằng khóa học này sẽ giúp cho các thành viên lấy lại sự thằng bằng và có thể nhìn sâu hơn về con người của chính bản thân mình, cảm nhận được thế giới xung quanh, thấy được sự an lạc, thoải mái và sáng suốt, để tìm lại được chính con người của mình.

Các tin khác

Scroll to top