40 years anniversary
Hotline: 0902.15.25.35

Hành trình hiểu về bản thân – Khám phá “Giá trị cuộc sống”

TH08 23, 2017

Mỗi cá nhân và một tập thể để có thể đi cùng nhau lâu dài thì cần hướng đến những giá trị cốt lõi chung. Hiểu được bản thân, nhận thức rõ giá trị bản thân là cách tốt nhất để có thể dung hoà mọi mối quan hệ trong công việc và trong cuộc sống.
Hiểu rõ tầm quan trọng trong mối liên hệ mật thiết giữa phát triển cá nhân và phát triển doanh nghiệp, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp đã tổ chức chuyến hành trình khám phá “Giá trị cuộc sống” kéo dài 3 ngày 2 đêm từ ngày 18 – 20/8/2017 tại Carmelina Beach Resort – Long Hải mang tên “Khám phá giá trị - Khơi dậy tiềm năng”.
Chương trình là sự kết hợp xen kẽ giữa Team Building và khoá học “Giá trị cuộc sống” được đào tạo bởi Công ty Cổ phần TransformedU. Xuyên suốt chuyến hành trình, các thành viên được chia thành 8 đội gồm các khách mời là đối tác và nhà đầu tư chiến lược của DCC cùng các anh chị em thuộc khối văn phòng và khối công trường. Đội trưởng của mỗi đội buộc phải thể hiện khả năng lãnh đạo, kỹ năng dẫn dắt đội nhóm cũng như kỹ năng thấu hiểu các thành viên trong đội. Tất cả các trò chơi đội nhóm đều được chọn lọc mang mục đích và ý nghĩa nêu cao tinh thần tập thể. Đội Team Building xuất sắc nhất không được đánh giá dựa vào kết quả thắng thua sau mỗi trò chơi đội nhóm mà là dựa vào tính kỷ luật, sự đoàn kết, sự cố gắng vì tập thể của từng cá nhân và tài lãnh đạo của đội trưởng.
Yếu tố đặc biệt khiến chuyến hành trình này trở nên cực kỳ ý nghĩa chính là nhờ vào khoá học “Giá trị cuộc sống”. Gọi là khoá học, nhưng trong suốt chương trình, các học viên không phải nghe bất cứ một kiến thức lý thuyết nào từ sách vở mà thay vào đó là những chia sẻ, những câu chuyện, những trải nghiệm làm khơi dậy được giá trị thật bên trong mỗi con người, những giá trị cốt lõi mà bấy lâu nay đã bị lãng quên bởi những công việc và bộn bề cuộc sống.
Qua khoá học này, các học viên có một nhìn nhận khác hơn về bản thân mình, về những giá trị thật sự khiến bản thân và những người xung quanh mình hạnh phúc. Từ đó, đồng nghiệp và cấp trên hiểu rõ và đồng cảm nhau hơn, những tương tác hay mâu thuẫn trong công việc trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn chỉ cần thông qua hai chữ “thấu hiểu”.
Buổi học mang đến những giọt nước mắt hạnh phúc vì cuối cùng các thành viên đã khám phá được giá trị thật bên trong mình, hiểu được những mối quan hệ xung quanh đã vô tình bỏ lỡ để từ đó biết trân trọng hơn, hiểu được rằng đến cuối cùng, là sự thấu cảm, sẻ chia mới chính là chìa khoá dẫn dắt đến thành công cho bản thân cũng như cho doanh nghiệp.
Chuyến hành trình khép lại với đêm Gala chia sẻ định hướng của Ban Tổng Giám đốc và những nhân sự cốt cán. Hơn bao giờ hết, sau chuyến hành trình này, niềm tin và động lực trong công việc và trong cuộc sống của các anh chị em đã trở lại, mãnh liệt và bền bỉ hơn. Những lời cảm ơn gửi đến Ban Tổng Giám đốc là minh chứng thực tế cho hiệu quả của khóa học. Việc tập trung phát triển con người là yếu tố được Descon chú trọng, qua đó, gia đình Descon đã có cơ hội được thấu hiểu bản thân trong chuyến hành trình vừa qua.

Các tin khác

Scroll to top