40 years anniversary
Hotline: 0902.15.25.35

Một Ngày Làm Công nhân

TH03 14, 2014

Trưa ngày 12/3/2014, 18 nhân sự trong Ban điều hành công ty Descon đã có gần hai giờ làm công việc thi công thực tế trên công trường tại công trường nhà máy bia, Bình Dương do Descon làm tổng thầu thi công.

Theo chỉ thị của ông Châu Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Descon, Ban điều hành cùng toàn thể các nhân viên khối văn phòng định kỳ hàng tháng xuống làm việc tại các công trường và thực hiện nhiệm vụ thi công đối với một số các hang mục thực tế tại công trường. Riêng đối với các Giám đốc dự án và chỉ huy trưởng công trình ở khối Ban quản lý dự án phải có 1 giờ làm việc thực tế hàng tuần tại công trường. Việc tham gia các công việc của công nhân sẽ giúp cho các lãnh đạo nắm bắt được công việc thực tế, để thấu hiểu và chia sẻ nỗi vất vả của anh em công nhân từ đó giúp cho công tác quản lý và điều phối công trường đạt hiệu quả hơn.

Tại công trường, các thành viên được trang bị đồ bảo hộ lao động và huấn luyện những nguyên tắc cơ bản để đảm bảo an toàn lao động trong khi làm việc.

1 Tập huấn An toàn lao động trước khi ra công trường

10

Chụp hình lưu niệm trước khi xuống công trường

13h30, dưới cái nắng như thiêu đốt, 18 “công nhân” Descon  bắt đầu đổ xuống công trường để làm việc. Công việc của ngày làm việc đầu tiên là gia công cốt thép chuẩn bị cho công tác đổ bê tông. Nhóm công nhân chia làm các đội khác nhau và được các anh kỹ sư công trường hướng dẫn cách thực hiện.

2

11

Những “công nhân” Descon bắt đầu vào “ca” 

Những con người vốn đã quen với máy tính, giấy tờ trở nên lóng ngóng trước những cây sắt ngang dọc giữa công trường. Nhưng khoảng 20 phút sau khi làm quen với công việc, các thao tác được thực hiện nhanh và thuần thục hơn. Chỉ tiêu hoàn thành toàn bộ khung cốt thép để đổ bê tông vào buổi tối đã được thực hiện xong với chất lượng công việc đạt được hơn 85% yêu cầu sau gần 2 giờ làm việc.

3

Được công nhân chuyên nghiệp hướng dẫn rất tận tình

4

Vừa hướng dẫn vừa thực hành

5

6

Những công nhân chăm chỉ

7

8

Công trường rộn ràng hơn mọi ngày

Sau buổi làm việc thực tế, các thành viên đã cùng chia sẻ những bài học rút ra trong quá trình thi công thực tế, đồng thời đóng góp một số ý kiến và sáng kiến cho công tác tổ chức công trường.

Buổi thi công thực tế tiếp theo dự kiến sẽ được tổ chức tại công trình HƯNG NGÂN, Quận 12 với sự tham gia của toàn bộ các Nhân viên khối văn phòng và Ban điều hành công ty.

Các tin khác

Scroll to top