40 years anniversary
Hotline: 0902.15.25.35

Tình hình thi công trên các công trường Descon đến giữa tháng 8/2014 (tt)

TH08 21, 2014

Cập nhật tình hình thi công của một số công trình Descon đang triển khai (tiếp theo):


1. Công trình nhà máy bia Bình Dương

Sau hơn 10 tháng thi công, dự án nhà máy bia Bình Dương đang thực hiện những công đoạn cuối cùng để hoàn thành công trình.

Hiện công trường đang ráo riết tập trung thi công hoàn thiện các hạng mục chính. Dự kiến đến cuối tháng 8 Descon sẽ hoàn tất việc thi công, tuy nhiên công tác bàn giao chính thức sẽ được thực hiện vào tháng 11/2014 do còn đợi hoàn tất công tác lắp đặt thiết bị vật tư từ chủ đầu tư.

ABI là công trình đầu tiên được Descon xây dựng thành mô hình công trình kiểu mẫu, chính vì thế, các công tác bố trí mặt bằng, tổ chức công trường đến công tác an toàn lao động được thực hiện rất tốt.

Ngày 25/8 sắp tới, công trình sẽ đạt được cột mốc 1 triệu giờ công không tai nạn, ghi nhận sự cố gắng và nỗ lực của tập thể ban chỉ huy công trường, anh em kỹ sư, công nhân trong việc thi công an toàn, chất lượng.


2. Công trình Nhà máy Orana:

Công trình nhà máy Orana được Descon triển khai từ tháng 6/2014. Các hạng mục chính của công trình bao gồm nhà văn phòng, trạm điện, boiler room, bể nước, hệ thống thoát nước mưa, nước thải sẽ được Descon thi công trong 5 tháng.

Do công trình có quy mô khá nhỏ, mặt bằng chật hẹp nên công tác thi công cũng gặp không ít trở ngại. Vì thế Ban điều hành công trình phải lập kế hoạch thi công thật chặt chẽ cho công tác vật tư, biện pháp và kỹ thuật thi công để đảm bảo quá trình thi công được triển khai thuận lợi nhất.

Hiện công trình đã hoàn tất được 23% trên tổng tiến độ thi công.


3. Công trình nhà máy Royal Foods – Nghệ An

Công trình nhà máy sản xuất thực phẩm Royal Foods và kho lạnh được Descon triển khai từ tháng 5/2014. Đến nay công trình đã hoàn tất việc thi công các công tác tạm như văn phòng điều hành, nhà kho, khu để xe, căn tin, hàng rào tạm…

Công tác đúc cọc và ép cọc đại trà đang tiếp tục được thực hiện và sẽ hoàn thành vào cuối tháng 10/2014. Song song đó, Descon cũng tiến hành thi công hạ tầng, đường nội bộ, cống thoát nước, hàng rào dự án trước khi triển khai các hạng mục chính của dự án.


4. Công trình Showroom Audi Phnom Penh

Đây là công trình thi công ở nước ngoài đầu tiên của Descon trong những năm trở lại đây. Do công trình ở xa nên việc thi công cũng gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện địa lý, nhân công, văn hóa, phong tục tập quán, thiết bị vật tư…

Hiện công trình đang thực hiện các công tác hoàn thiện cuối cùng để tiến hành bàn giao cho chủ đầu tư vào tháng 9/2014.

Các tin khác

Scroll to top