40 years anniversary
Hotline: 0902.15.25.35

Vận động giữa giờ mỗi ngày cho Cán bộ Công nhân viên Descon

TH10 30, 2016

Ngày nay do tính chất công việc văn phòng đòi hỏi nhân viên phải ngồi làm việc một chỗ trong nhiều giờ liền, khiến nhiều người không có điều kiện để vận động, từ đó có thể dẫn đến các căn bệnh về cột sống, giảm thị lực, giảm sức đề kháng, giảm trí nhớ và khả năng tập trung.

Nhằm chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ công nhân viên tại Descon, kể từ tháng 10/2016, Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp Descon triển khai hoạt động thể dục giữa giờ mỗi ngày cho Cán bộ Công nhân viên với mục đích cải thiện tinh thần, sức khoẻ từ đó giúp tăng hiệu quả công việc cũng như giúp đem lại môi trường làm việc năng động, thân thiện hơn.

Buổi tập kéo dài từ 5 đến 10 phút mỗi ngày, gồm 3 bài: Khởi động nhẹ, bài tập làm nóng toàn thân và giãn cơ. Các bài tập được thay đổi mỗi ngày nhằm đảm bảo tất cả các vùng trên cơ thể được thư giãn cũng như tránh sự nhàm chán và lặp đi lặp lại. Hoạt động này được các thành viên Công ty Descon ủng hộ rất nhiệt tình. Kể từ ngày bắt đầu áp dụng, tất cả mọi người ai cũng cảm thấy cơ thể khoẻ khoắn hơn, tinh thần làm việc hưng phấn hơn và mọi áp lực trong công việc cũng từ đó được giải toả.

Anh Nguyễn Ánh Ngọc – Giám đốc dự án chia sẻ: “Một tuần nay, nhờ việc tập thể dục mỗi ngày 10 phút cùng với anh chị em, tôi cảm thấy thoải mái hơn và có động lực để vận động nhiều hơn. Bây giờ, thay vì ngồi một chỗ trong nhiều giờ liền như trước đây, cứ khoảng 2 – 3 tiếng tôi lại đứng lên vận động nhẹ theo một số động tác đã được tập trên video mỗi ngày của công ty.”

Vận động thể thao đều đặn đem lại rất nhiều lợi ích cho mọi người. Cụ thể, vận động giúp lưu thông máu để máu đưa oxy và các chất dinh dưỡng từ đó giúp da được nuôi dưỡng tốt, săn chắc, khỏe mạnh hơn, giúp não nhạy bén hơn, giảm nguy cơ mất trí nhớ, giúp cải thiện bộ nhớ, tăng cường hệ miễn dịch, và tinh thần phấn chấn hơn. Một nghiên cứu của Đài Loan công bố năm 2012 trên tạp chí Lancet cho thấy, chỉ cần 15 phút hoạt động thể chất mỗi ngày có thể kéo dài tuổi thọ của một người đến 3 năm, so với những người không tập luyện.

Video tổng hợp những buổi tập đầy vui nhộn được Descon ghi lại


Các tin khác

Scroll to top